Blog

Từ A-Z về ổ cắm điện thông minh – Tiện ích mới cho ngôi nhà của bạn

Ổ cắm điện thông minh cho ngôi nhà và văn phòng

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ, con người dần cho ra đời những thiết kế, sáng tạo mới về các thiết bị thông minh, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho đời sống. Trong đó, ổ cắm điện thông minh được xem là một trong những thiết kế ưu việt nhất, mang lại sự tiện ích, hữu dụng và nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

Ổ cắm điện thông minh hiện là một sản phẩm được ưa chuộng bởi những tính năng vượt trội. Chỉ với một số thao tác kết nối đơn giản, mái ấm của bạn sẽ nhận được sự tiện ích và thông minh mà sản phẩm này mang lại. Bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về ổ cắm thông minh cho bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Sử dụng ổ cắm điện thông minh

Ổ cắm điện thông minh được xem là một trong những thiết kế ưu việt mang lại sự tiện ích và trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Ổ cắm điện thông minh là gì?

Ổ cắm điện này là một vật dụng thông minh được thiết kế để có thể kết nối với những thiết bị điện tử như Assistant, Amazon Alexa, Apple Homekit,… có mạng Wifi trong ngôi nhà của bạn. Khi được kết nối, bạn có thể điều khiển được thời gian bật, tắt, khởi động của các vật dụng như điều hòa, máy giặt, các thiết bị điện tử khác bằng smartphone.

Cụ thể hơn, ổ cắm điện này có đủ mọi tính năng của 1 ổ cắm thông thường. Tuy nhiên, chúng cũng có thể trang bị chức năng tắt hoặc chọn thời gian truy cập những đồ điện tử nhanh chóng qua Wifi kết nối với điện thoại di động. Đặc biệt, khi nguồn điện bị quá tải, sản phẩm này có thể tự ngắt kết nối ngay.

3 chức năng chính của ổ cắm điện thông minh

Tính năng hẹn giờ ưu việt

Hầu hết bất kì đồ công nghệ nào như smartphone, máy tính bảng, laptop đều cần được nạp năng lượng và sạc pin mỗi ngày để duy trì khả năng hoạt động. Tuy nhiên, nếu thời gian sạc pin vượt quá quy định, thiết bị sẽ bị nóng, tổn hại đến tuổi thọ pin và chai pin. Khi sạc pin với ổ cắm thông minh, bạn có thể cài đặt chế độ sạc tự động và  cắt nguồn sau một khoảng thời gian để giúp thiết bị không bị sạc vượt định mức và tăng thời lượng pin điện thoại.

Khả năng điều khiển từ xa linh hoạt

Bất cứ ngôi nhà nào cũng sẽ có các ổ cắm dùng riêng vào một mục đích cố định, ví dụ như ổ cắm cung cấp điện cho bàn thờ, ổ cắm tivi, . ..Tuy nhiên, việc bật tắt và khởi động nhiều công tắc sẽ tốn nhiều thời gian và công sức, nhất là đôi lúc bạn không có mặt tại nhà hoặc đang bận làm gì đó. Một giải pháp cực kỳ hữu ích đó là thay những ổ điện này bằng ổ cắm thông minh, bạn sẽ dễ dàng điều khiển ở bất kỳ nơi nào trong phòng hoặc ở ngoài mà không phải mất quá nhiều công sức.

Khả năng thiết lập quy trình tự động

Nếu bạn đang mong muốn sở hữu hệ thống điều khiển thiết bị thông minh nhưng không có điều kiện về tài chính, hoặc mong muốn lắp đặt một thiết bị hoàn toàn mới trong căn hộ của mình, thì sử dụng ổ cắm thông minh lúc này sẽ là phương án tối ưu nhất. Các ổ cắm có thể được kết nối song song trực tiếp với các ứng dụng trên điện thoại thông qua wifi, bạn có thể dễ dàng thiết lập những quy trình, kịch bản bật/tắt, hoạt động theo ý muốn. Chẳng hạn như đèn phòng khách, bếp và quạt gió cùng bật khi bạn vừa về nhà, hoặc hệ thống tưới sân vườn và rèm cửa sẽ mở khi bạn thức dậy vào buổi sáng,…

Sản phẩm tiện ích ổ cắm điện thông minh

Ổ cắm điện thông minh với chức năng hẹn giờ và điều khiển từ xa vô cùng tiện ích.

Ưu điểm nổi trội của ổ cắm điện thông minh

Điều khiển tất cả mọi đồ điện tử đơn giản, nhanh chóng

Ổ điện thông minh cho phép bạn điều khiển các đồ điện tử trong gia đình rất nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần sở hữu một chiếc smartphone được kết nối sản phẩm ổ điện thông minh này thông qua wifi, là bạn có thể bật/tắt hệ thống quạt điện, điều hoà, tủ lạnh, …. ngay kể cả khi đang bên ngoài.

Hơn nữa, bạn chỉ cần sử dụng và điều chỉnh một lần là hệ thống sẽ tự thực hiện việc kết nối trở lại trong những lần tiếp theo. Đây là sản phẩm phục vụ rất tốt cho cuộc sống thường ngày, giúp bạn tiết kiệm được thời gian một cách hiệu quả. Do đó, bạn không cần quá nhiều tiền và thời gian khi sử dụng.

Giúp giảm hoá đơn tiền điện, tăng tuổi thọ pin của các thiết bị điện tử

Các thiết bị như điện thoại di động, máy tính bàn, laptop,… khi sử dụng hoặc sạc pin qua đêm quá lâu dễ bị nóng, ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài của pin. Với sản phẩm ổ cắm được thiết kế thông minh này, dòng điện sẽ tự động ngắt ngay khi thiết bị được sạc đầy pin. Điều này giúp tiết kiệm có hiệu quả việc sử dụng điện và giảm đáng kể hóa đơn tiền điện cho bạn.

Tự động ngắt khi quá tải hoặc có trục trặc về nguồn điện

Trên thực tế, đã có khá nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra mà nguyên nhân trực tiếp là do hệ thống điện bị quá tải gây hư hỏng hay nguồn điện bị chập mạch. Việc lựa chọn sử dụng những chiếc ổ cắm điện an toàn có khả năng tự động ngắt khi có trục trặc sẽ giúp bảo vệ tốt sự an toàn cho chính bạn và gia đình mình. 

Ổ cắm điện thông minh cho nhà ở

Ổ cắm điện thông minh với khả năng tự động ngắt kết nối khi quá tải, mang lại sự an toàn cho người dùng.

Trên đây là một số thông tin về ổ cắm điện thông minh. Hy vọng với những kiến thức TND cung cấp, đã hiểu hơn về công dụng và những tính năng ưu việt, tiện ích của sản phẩm này. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cắm điện thông minh, liên hệ ngay với TND để được tư vấn sớm nhất về sản phẩm nhé!

Rate this post

Related Posts