Blog

Những ai nên sử dụng bàn làm việc nâng hạ?

Ưu điểm của bàn làm việc nâng hạ

Hiện nay, bàn làm việc nâng hạ được rất nhiều văn phòng, thậm chí các cá nhân sử dụng để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tăng năng suất làm việc. Vậy cụ thể thì những ai nên sử dụng loại bàn làm việc này? Cùng TND tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bàn làm việc nâng hạ là gì?

Ngày nay, công nghệ, khoa học ngày càng phát triển, tần suất con người làm việc với màn hình máy tính cũng nhiều hơn. Chính vì vậy, việc ra đời của bàn làm việc nâng hạ là một giải pháp giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. Bàn làm việc nâng hạ (Smart desk) hay còn gọi là bàn nâng hạ thông minh, là một chiếc bàn có thể linh hoạt thay đổi được chiều cao của chúng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi tư thế làm việc từ ngồi sang đứng nhằm cải thiện sức khỏe và vóc dáng của người dùng.

Khái niệm bàn làm việc nâng hạ

Bàn làm việc nâng hạ có thể linh hoạt thay đổi được chiều cao của chúng.

Sự cần thiết của bàn làm việc nâng hạ

Việc ngồi quá lâu suốt hàng giờ liền trước màn hình máy tính sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Cụ thể như:

  • Thừa cân
  • Tiểu đường loại 2
  • Các bệnh về xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống
  • Cao huyết áp
  • Các bệnh khác

Nhiều chuyên gia đã khuyên rằng nên đứng lên và đi lại sau 1 đến 2 tiếng ngồi làm việc. Nhưng hành động này sẽ gây xao nhãng, mất hứng trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, sự ra đời của bàn nâng hạ thông minh là giải pháp giúp bạn khắc phục được vấn đề về sức khỏe cũng như cải thiện khả năng tập trung làm việc. 

Đối tượng nào nên sử dụng bàn làm việc nâng hạ?

Để trả lời cho câu hỏi này, TND sẽ dựa vào một số yếu tố như mục đích, thời gian sử dụng cũng như ngân sách của người dùng. 

Ưu điểm của bàn làm việc nâng hạ

Nên đầu tư bàn làm việc nâng hạ nếu tần suất làm việc lên đến 8 – 12 tiếng 1 ngày.

  • Thời gian sử dụng: Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng làm việc cùng màn hình máy tính thì tất nhiên rồi, loại bạn nào cũng có thể sử dụng được. Nhưng nếu bạn phải làm việc liên tục 8 – 12 tiếng 1 ngày trước màn hình máy tính thì bàn làm việc thông minh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.
  • Mục đích sử dụng: Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn có khả năng cải thiện sức khỏe trong suốt quá trình sử dụng thì chiếc Smart desk là một giải pháp đúng đắn. Tính năng nâng hạ mặt bàn sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bạn trong suốt quá trình sử dụng. Hay đơn giản, bạn muốn mang đến không gian độc lạ cho không gian làm việc của bạn thì chiếc bàn này cũng hoàn toàn có khả năng.
  • Ngân sách: Nếu hiện tại, ngân sách của bạn đang bị giới hạn thì có thể cân nhắc việc để dành và đầu tư cho mình một chiếc bàn nâng hạ thông minh vì chúng là một công cụ lao động có tính lâu dài và bảo vệ tốt cho sức khỏe của bạn.

Ưu điểm của việc sử dụng bàn làm việc nâng hạ

Bàn nâng hạ thông minh giúp cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe cùng nhiều lợi ích khác. Cụ thể như sau:

Đỡ đau lưng

Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến chân bạn bị đau nhức cột sống cổ và lưng. Việc sử dụng bàn nâng hạ thông minh sẽ giúp bạn thay đổi tư thế làm việc được thường xuyên, cơ thể sẽ được vận động nhưng vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều đến năng suất làm việc.

Công dụng của bàn làm việc nâng hạ

Việc ngồi một chỗ quá lâu sẽ khiến chân bạn bị đau nhức cột sống cổ và lưng.

Cải thiện tuần hoàn máu

Ngồi quá lâu cũng sẽ làm cho máu không được tuần hoàn một cách ổn định. Việc đứng lên ngồi xuống trong quá trình làm việc giúp máu dễ dàng lưu thông hơn, cơ thể được thư giãn. Nhờ vậy mà sức khỏe của bạn cũng được nâng cao.

Giảm nguy cơ ung thư

Bàn nâng hạ thông minh còn giúp người dùng giảm được nguy cơ ung thư. Do khi sử dụng chiếc bàn này, cơ thể bạn sẽ được hoạt động khiến cho bạn có lối sống năng động hơn, cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.

Tăng hiệu quả công việc

Khi làm việc quá lâu trước màn hình máy tính sẽ khiến cơ thể bạn ù lỳ và cần hoạt động, nhưng nếu đứng lên đi lại sẽ gây mất tập trung trong quá trình làm việc. Chính vì vậy mà Smartdesk sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề. Chúng vừa có thể hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc, vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Lời kết

Qua bài viết trên có thể thấy được rằng dù bạn là ai thì đều có thể sử dụng được chiếc bàn thông minh này. Việc sử dụng bàn nâng hạ sẽ giúp củng cố được tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và mang đến quá trình làm việc thoải mái, hiệu quả hơn. Nếu cần tư vấn thêm về bàn nâng hạ thông minh thì hãy liên hệ ngay với TND. Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ.

Rate this post

Related Posts