Uncategorized

Hướng Dẫn Điều Chỉnh Ghế Công Thái Học Đơn Giản

điều chỉnh ghế công thái học

Điều chỉnh ghế công thái học để phù hợp với cơ thể sẽ giúp người dùng ngồi thoải mái trong suốt thời gian dài khi học tập, làm việc và chơi game mà không gặp cảm giác đau mỏi. Hãy cùng TND-VN đi qua từng bước điều chỉnh ghế công thái học một cách đơn giản để có tư thế ngồi thoải mái trong thời gian dài nhé!

Chỉnh Độ Cao Của Mâm Ghế

Điều chỉnh độ cao của ghế công thái học là điểm đầu tiên cần quan tâm, vì nó ảnh hưởng đáng kể đến sự thoải mái khi bạn ngồi. Đảm bảo mâm ghế được điều chỉnh sao cho phần chân thẳng và vuông góc với mặt đất, để bạn có thể ngồi thoải mái. Nếu hai chân không chạm đất khi bạn ngồi lâu làm việc, đầu gối có thể mỏi mệt. Ngược lại, nếu bạn để cả hai chân lên mâm ghế quá lâu, chân có thể bị mỏi và tê, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và hiệu suất làm việc.

chỉnh độ cao ghế công thái học

Chỉnh độ cao ghế công thái học

Chỉnh Vị Trí Của Mâm Ghế

Sau khi điều chỉnh chiều cao của mâm ghế, yếu tố quan trọng tiếp theo là tinh chỉnh vị trí của nó. Bởi vì vị trí mâm ghế có liên quan đến phần đùi của chúng ta. Chúng ta cần điều chỉnh sao cho mâm ghế vừa vặn với phần đùi, tạo cảm giác thoải mái và giúp chân không phải chịu áp lực. Một số ghế còn được trang bị tính năng điều chỉnh độ nghiêng của mâm ghế để phù hợp với tư thế ngồi của bạn.

chỉnh vị trí mâm ghế

Chỉnh vị trí mâm ghế

Điều Chỉnh Phần Lưng Ghế

Lưng ghế được coi là bộ phận quan trọng nhất khi sử dụng ghế công thái học. Điều chỉnh lưng ghế sao cho phù hợp với cơ thể giúp mang lại cảm giác ngồi thoải mái. Bạn cần tinh chỉnh bộ phận thắt lưng ghế sao cho phù hợp với tư thế ngồi của mình.

điều chỉnh phần lưng ghế

Điều chỉnh phần lưng ghế

Hãy điều chỉnh bộ phận thắt lưng sao cho vừa vặn với đường cong tự nhiên của cột sống. Việc điều chỉnh phần kê lưng dưới một cách thích hợp sẽ giảm áp lực lên cột sống dưới và giúp giảm đi tình trạng đau nhức khi ngồi làm việc trong nhiều giờ liền.

Điều Chỉnh Bộ Phận Tựa Đầu

Bộ phận tựa đầu trên ghế là một yếu tố mà người dùng quan tâm khi ngồi làm việc. Nó đóng vai trò quan trọng để tránh đau vai gáy. Hầu hết các dòng ghế công thái học được trang bị bộ phận tựa đầu có thể điều chỉnh theo 3 hướng: nâng hạ, kéo ra kéo vào và điều chỉnh góc nghiêng cho sự thoải mái.

điều chỉnh tựa đầu ghế công thái học

Điều chỉnh tựa đầu ghế công thái học

Để sử dụng bộ phận tựa đầu hiệu quả, bạn cần đặt nó vào vị trí phù hợp trên cổ và điều chỉnh theo mong muốn để có cảm giác thoải mái nhất. Lưu ý rằng để điều chỉnh bộ phận tựa đầu một cách chính xác, bạn cần điều chỉnh phần thắt lưng sao cho phù hợp với tư thế ngồi thoải mái nhất.

Điều Chỉnh Bộ Phận Kê Tay

Bệ tỳ tay 4D là tính năng giúp bạn tùy chỉnh vị trí cánh tay sao cho ngang bằng với mặt bàn, giúp tạo tư thế ngồi làm việc thoải mái nhất. Đặc biệt, tính năng này còn giúp giảm áp lực lên cánh tay khi gõ phím.

Có tổng cộng 4 hướng để điều chỉnh Bệ tỳ tay:

  • Nâng lên – xuống: Bấm vào cò phía dưới bệ tỳ tay và thả cò ra ở vị trí mong muốn.
  • Xoay ra – vào: Xoay theo hướng ngồi mong muốn để có tư thế thoải mái.
  • Đẩy ra trước – sau: Điều chỉnh khi ngồi gần bàn để thao tác gõ phím ưng ý nhất.
  • Đưa sang trái – phải 30mm: Kéo sang trái hoặc phải, ghế sẽ tự động điều chỉnh cự li chính xác 30mm, giúp bạn thư giãn dễ dàng ngay cả khi ngồi trên ghế.

Cơ Chế ASPA Và Cách Điều Chỉnh

Đây là một cơ chế hoạt động hiệu quả khi bạn cần tập trung cao độ. Cơ chế này tự động bám sát vào cơ thể khi bạn di chuyển về phía trước và có thể ngả lưng về phía trước tới 16 độ. Nó hỗ trợ các điểm quan trọng như eo, vai và đầu, giúp bạn tập trung hơn trong công việc. Bạn có thể bật cơ chế này bằng cách mở phần khóa ở phía sau ghế và điều chỉnh chiều cao của lưng ghế cho phù hợp với bạn.

điều chỉnh cơ chế aspa

Điều chỉnh cơ chế aspa

Một chiếc ghế văn phòng cơ bản có thể không có quá nhiều tính năng điều chỉnh, gây ra nhiều cảm giác khó chịu khi ngồi làm việc lâu. Tuy nhiên, với một chiếc ghế công thái học chất lượng, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với tư thế ngồi, giúp hỗ trợ nâng cao chất lượng học tập và cải thiện hiệu suất làm việc trong thời gian dài.

Nếu bạn đang tìm cách điều chỉnh ghế công thái học của mình để có tư thế ngồi thoải mái nhất, hãy xem qua những chia sẻ từ TND-VN nhé!

Rate this post