Blog

3 lợi ích “trên cả tuyệt vời” khi sử dụng tay đỡ màn hình

Khái niệm tay đỡ màn hình

Ở thời đại 4.0 như hiện nay thì các thiết bị điện tử như TV, màn hình máy tính đã trở nên quá quen thuộc và là một phần không thể thiếu. Cũng giống như con người muốn phát huy hết tiềm năng, luôn cần có người hỗ trợ, chia sẻ, các thiết bị cũng cần sự trợ giúp từ những công cụ khác nhằm phát huy hết công dụng của chúng. Công cụ phổ biến để hỗ trợ TV, màn hình máy tính được biết đến nhiều nhất là tay đỡ màn hình. Để hiểu rõ hơn về dụng cụ này, hãy tham khảo thông tin của bài viết sau đây.

Tay đỡ màn hình là gì?

Tay đỡ màn hình (Monitor Arm) hay còn gọi là giá treo màn hình. Đây là một thiết bị hỗ trợ nâng đỡ màn hình máy tính, laptop, TV hoặc tablet. Nếu so với các giá đỡ cố định thì giá treo màn hình có tính linh hoạt cao hơn nhiều. Chính vì vậy mà các dòng sản phẩm này được nhiều người yêu thích và chọn mua vì chúng mang lại rất nhiều giá trị cho người sử dụng. Giá treo màn hình giúp cho màn hình được chuyển động linh hoạt hơn, tăng độ vững chắc, thăng bằng cho màn hình của bạn.

Khái niệm tay đỡ màn hình

Tay đỡ màn hình giúp cho màn hình được chuyển động linh hoạt hơn, tăng độ vững chắc, thăng bằng cho màn hình của bạn.

Tại sao nên mua tay đỡ màn hình?

Để hiểu rõ hơn tại sao ngày nay mọi người hay sử dụng Monitor Arm thì hãy xem qua các lợi ích mà thiết bị này mang lại ở phần dưới đây.

Dễ dàng điều chỉnh vị trí màn hình

Công dụng chính của Monitor Arm là giúp nâng giữ màn hình máy tính, TV của bạn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh màn hình máy tính đến những nơi thích hợp, vừa tầm mắt, thuận tiện cho bạn thao tác làm việc. Để tránh trường hợp rơi vỡ màn hình thì giá treo luôn được thiết kế có kết cấu chắc chắn, được làm bằng kim loại, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, việc dùng giá treo như vậy cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào chi phí và thời gian khi không phải đo đạc nhiều lần về vấn đề chênh lệch chiều cao giữa bàn và màn hình.

Hỗ trợ tốt khi làm việc nhóm

Hầu hết các loại giá treo màn hình hiện đại không những giúp giữ, nâng đỡ thiết bị mà còn mang đến khả năng gập duỗi linh hoạt. Điều này giúp tạo nên không gian làm việc chung thông minh, tiện ích hơn, rất phù hợp với hoạt động nhóm.

Thiết kế công thái học, tốt cho sức khỏe

Monitor Arm là một trong những sản phẩm có tính công thái học cao, giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng. Nếu bạn phải làm việc với màn hình máy tính cố định bị đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cổ của bạn bị mỏi hay thậm chí là vẹo xương sống. Chính vì vậy mà khi dùng tay đỡ màn hình, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được độ cao phù hợp với tư thế tiêu chuẩn, hạn chế mắc phải các chứng bệnh về sai tư thế khi ngồi làm việc.

Lý do nên mua tay đỡ màn hình

Giá đỡ màn hình là một trong những sản phẩm có tính công thái học cao, giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng.

Các loại tay đỡ màn hình hiện nay trên thị trường

Tay đỡ màn hình đơn gắn sau

Các dòng tay đỡ màn hình đơn gắn sau thì có tính gọn nhẹ và tiện lợi. Chúng được làm bằng kim loại cứng cáp, giúp nâng đỡ các dòng màn hình có trọng lượng khoảng 9,7 kg với kích thước tối đa 30 inch. Hiện tại giá treo màn hình đơn có hai loại là dòng kẹp hoặc khoan lỗ. Đối với dòng giá treo kẹp thì bạn không cần phải khoan đục bàn hay góc làm việc, nhưng dòng giá treo khoan lỗ thì lại mang tính chắc chắn hơn và chịu được màn hình có khối lượng lớn hơn. 

Tuy nhiên, các loại giá treo màn hình đơn thì chỉ có thể treo màn hình ở một chiều cao tương đối vì chúng thiếu các khớp nối linh hoạt. Vì vậy giá đỡ này chỉ phù hợp cho những dòng PC văn phòng.

Có nhiều loại tay đỡ màn hình trên thị trường

Các dòng giá đỡ màn hình đơn gắn sau thì có tính gọn nhẹ và tiện lợi.

Tay đỡ màn hình động – Dynamic Monitor Arm

Đối với tay đỡ màn hình động thì gọn nhẹ và nhiều khớp chuyển động linh hoạt hơn, người dùng có thể điều chỉnh dễ dàng bằng các nút bấm được bố trí trên giá treo.

Tay đỡ màn hình kép

Những ai làm về Designer, Producer, IT,… thì việc sử dụng tay đỡ màn hình kép là vô cùng hữu ích. Bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 màn hình có kích thước hiển thị từ 10 inch đến 27 inch. Điều này sẽ giúp giảm chi phí setup và tiết kiệm được không gian làm việc cho bạn. Sử dụng giá treo màn hình kép giúp người dùng có thể làm việc trong tư thế chuẩn công thái học, giảm được các chứng đau cổ, mỏi vai, gáy,… Tuy nhiên giá thành của dòng Monitor Arm này thì có phần hơi cao so với mặt bằng chung và chúng chỉ phù hợp ở những nơi có không gian làm việc thoải mái.

Tay đỡ màn hình gắn tường

Còn về giá treo hình gắn tường thì thường được sử dụng cho TV hơn là màn hình máy tính. Giá đỡ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, tạo ra nhiều khoảng trống để đặt đồ hoặc setup bàn làm việc. Giá treo màn hình gắn tường này có khả năng tịnh tiến linh hoạt, phù hợp với màn hình lớn từ 21 inch đến 47 inch với trọng lượng tối đa 15 kg. Tuy nhiên bạn không thể dùng loại giá đỡ này ở những nơi làm việc không gian mở hoặc tường kính.

Tay đỡ màn hình Flo của Herman Miller

tay đỡ màn hình flo

Tay đỡ Flo của Herman Miller được nhiều văn phòng sử dụng.

Tay đỡ màn hình Flo đến từ Herman Miller là dòng sản phẩm đang được nhiều người tin dùng nhất. Với lối thiết kế chắc chắn cùng màu sắc hài hòa đã tạo nên điểm thu hút cho chiếc giá đỡ này. Hiện nay TND là nơi chuyên cung cấp các thiết bị nội thất văn phòng uy tín, chính hãng, trong đó có cả tay đỡ màn hình Flo của Herman Miller, bạn hoàn toàn có thể an tâm tin dùng. Để biết rõ thêm chi tiết về các dòng sản phẩm, có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0862 00 78 90.

Rate this post